Về Gieo

Gieo - Quà tặng diệu kì từ hạt giống

Gieo ra đời vào tháng 8 năm 2016 ở Thành phố biển Đà Nẵng.


Khi đó, Gieo chỉ được biết đến với cái tên Lì xì Hạt giống. Qua thời gian và sự sáng tạo không ngừng, Gieo của hôm nay đã có hình hài và nhiều ước mơ hơn thưở đó rất nhiều.


Ngày hôm nay, Gieo sẽ kể bạn nghe về ước mơ của mình nhé.

Contact
DSC01052-2.jpg
_KT10042.jpg
_KT10221-2.jpg
DSC01138.jpg
_KT10176-2.jpg
_KT10142-2.jpg
_KT10055.jpg

Gieo là nghệ thuật
Trao hạt may mắn

Nếu người Nhật có nghệ thuật cắm hoa Ikebana thì ở Việt Nam có Gieo - Nghệ thuật Trao hạt May mắn.

Khi sự sống trong cây quá nhiều bị tràn ra ngoài thì cây sẽ nở hoa. Còn khi sự sống trong một con người quá nhiều tràn ra ngoài thì sẽ thành nghệ thuật.

Và với Gieo thì nghệ thuật không phải là làm điều gì đó lớn lao, mà chỉ đơn giản là sự chú tâm. Nếu thông qua những việc làm của mình; Gieo có thể giúp mọi người trao đi một món quà nhỏ, gieo một hạt giống hay chăm sóc một mầm xanh với nhiều thương hơn thì Gieo đã đóng góp rất nhiều cho sự sống này rồi.

Spring Onions

Gieo là văn hoá,
là một lựa chọn sống khác

Gieo tạo ra một nền văn hóa gieo trồng.


Mỗi một hạt giống của Gieo đều là một câu chuyện, một trò chơi hay một lời chúc. Gieo giúp mọi người biến việc gieo trồng trở nên dễ dàng hơn. Một cách nhẹ nhàng và tự nhiên, Gieo đóng góp tạo ra một thế hệ những người thích gieo trồng và yêu thiên nhiên.

Gieo là văn hóa Gieo trồng May mắn.


Để có may mắn, người Việt từ xưa đã luôn lựa chọn làm những việc như hái lộc đầu xuân, đi thỉnh vong ở chùa, giành giật ấn Đền Trần hay nhiều tục lệ khác. Còn Gieo thì tin tưởng rằng may mắn là thứ có thể gieo trồng được khi chúng ta trở thành người cho đi nhiều hơn. Và có lẽ, người may mắn nhất sẽ là người có thể trao đi mà không biết là mình đang trao.

Văn hóa Gieo là văn hóa buông xuống.


Buông xuống không phải là từ bỏ ước mơ và từ bỏ mọi thứ để có hạnh phúc; Gieo tin tưởng rằng ước mơ hay những điều bạn muốn cũng có thể có được sự giúp đỡ từ Mẹ Thiên Nhiên như cách bà đã giúp hạt giống bạn gieo nảy mầm. Và bạn sẽ nhận ra rằng để có được thành công thì bạn không nhất thiết phải hy sinh cuộc đời mình.

Gieo còn là văn hóa tập trung vào chăm sóc và thương yêu nhiều hơn là vào kết quả.


Gieo tin rằng chúng ta cũng dễ có hạnh phúc hơn nếu có thể làm mọi việc trong cuộc sống theo cách: Chăm sóc, thương yêu nhưng lại không kỳ vọng.

_KT10775.jpg

Gieo là tác giả
của Lì xì Hạt giống

Gieo là Mặt trời Cổ tích

Gieo cổ tích' là một trong những dự án vô cùng đặc biệt của GIEO.

Đã từ lâu, GIEO nhận ra rằng, trong kho tàng truyện dân gian Việt Nam, có rất nhiều bộ truyện không mang lại giá trị giáo dục hợp vời thời đại ngày nay. Chính vì vậy, GIEO đã và đang viết lại hoặc làm mới những câu truyện cổ tích, dân gian và ngụ ngôn Việt Nam với mong muốn được mang lại những bài học cuộc sống đúng đắn và những giá trị văn hoá truyền thống tới trẻ em Việt Nam.

Ảnh chụp Màn hình 2020-11-17 lúc 2.